I. CHÚ Ý đơn hàng nhập qua Hoa Nam:

Chú ý 01:

Chỉ thu các phí dịch vụ và cân nặng như trong bảng giá niêm yết của Hoa Nam: Bảng Giá. 

Chú ý 02:

Do Hoa Nam chỉ chịu trách nhiệm tìm nguồn hoặc mua hộ từ các nhà xưởng trong cả nước TQ, Hàng sẽ được nhận tại kho của Hoa Nam ở TQ,do nhà bán chuyển đến,hoặc thương lượng gọi vận chuyển ngoài đến kho, Hoa Nam không đến lấy hàng tại nhà xưởng. Với số lượng hàng ít sẽ gom hàng đủ xe xin hải quan qua biên giới, giấy tờ sẽ hạn chế, nên sẽ có các rủi ro như thu giữ ở biên giới, vỡ, móp, méo, thiếu hàng khi nhận, vậy sẽ có thêm các dịch vụ “không bắt buộc” cho khách dùng trách rủi ro. Nếu sợ các rủi ro, khách hàng cần nhập số lượng lớn chọn hình thức uỷ thác, chúng tôi sẽ làm thủ tục,giấy tờ hải quan,hàng về đến tay khách hàng. Hoặc KH có thể chọn gói dịch vụ tuỳ chọn “đảm bảo” để được hoàn 100% tiền hàng nếu mất. Phương án này hàng hoá sẽ bị đội chi phí lên cao, quý khách hàng cân nhắc để sử dụng.

Chú ý 03:

Phí cọc 80% là mức bắt buộc. hàng đi có rủi ro , và không nhận ký kết hợp đồng. (Hợp đồng chỉ dành cho hàng đi số lượng lớn,chính ngạch, hoặc đối tác đặc biệt thương lượng với Hoa Nam tìm nguồn với giá trị > 1 tỉ.

Chú ý 04:

Chúng tôi là đơn vị order (mua hộ) So sánh chúng tôi với đơn vị kinh doanh trong nước sẵn hàng.

 • Nhược điểm đơn vị Kinh Doanh: giá cao, ít đa dạng sản phẩm, một số có hoá đơn chứng từ, phải nhập số lượng lớn để làm đại lý hoặc qua nhiều cầu trung gian nhiều tay mới đến tay khách, Khai quan giấy tờ phức tạp để có đầu vào.
 • Ưu điểm : Sẵn hàng, có chế độ bảo hành. Không cần các dịch vụ đảm bảo.
 • Ưu điểm của Hoa Nam: Đi xin quan sẽ không bị mất thuế, giá gốc,giá xưởng, không qua trung gian, mẫu mã đa dạng tuỳ chọn, hàng ít vẫn đi được.
 • Nhược: Do đi xin quan, giấy tờ không có, sẽ có rủi ro, chỉ là mua hộ thu phí dịch vụ thấp, không phải kinh doanh.

Chú ý 05:

khi khách hàng đã đồng ý cọc tiền mua hàng với chúng tôi. Mặc định chúng tôi ghi nhận khách hàng đã đọc và chấp nhận những điều khoản, nội dung trong phần chú ý, Diễn giải phí dịch vụ và sử lý khiếu nại.

Vậy Hoa Nam nêu để khách hàng hiểu rõ cùng nhau hợp tác.

II. DIỄN GIẢI CÁC PHÍ DỊCH VỤ

Để hiểu rõ về quy trình khiếu nại, hy vọng quý khách hàng cần phải hiểu rõ về các dịch vụ của chúng tôi trước.

Hoa Nam cung cấp 2 hình thức để khách buôn chọn:

– Hình thức 1:

Khách tự gửi link hoặc gửi thông tin nhà xưởng bên trung quốc, Hoa Nam sẽ giao dịch, và ghi công khai từng chi phí nhỏ bên trong, như giá tệ, tỉ giá tính ra tiền việt, %dịch vụ, cân nặng và giá cân. Cam kết không chia sẻ nguồn của khách cho đơn vị khác. Đơn này gọi là đơn “order”.

– Hình thức 2:

Khách qua Hoa Nam tìm nguồn, Hoa Nam chỉ báo tổng giá đã quy ra tiền việt, đã bao gồm các phí cố định để về đến kho Hoa Nam tại HN. chưa bao gồm các phí tuỳ chọn và không share thông tin nguồn. Đơn này gọi là đơn “mua hộ trọn gói”.

(Cả hai trường hợp đều là hình thức mua hộ sẽ áp dụng các tiêu chuẩn trên mục Chú ý.)

Chi tiết hình thức 1 theo công thức:

Phí cố định (bắt buộc): Tiền hàng+ Phí dịch vụ mua hàng+ ship nội địa TQ+ Phí vận chuyển TQ-VN là đủ chi phí về VN.

Phí tuỳ chọn (không bắt buộc): Khách cần đảm bảo hơn cần dùng thêm phí – Đảm Bảo, phí Kiểm Đếm, phí đóng Kiện Gỗ và phí ship hàng về tại nhà.

Diễn giải:

 • Tiền hàng: giá bán sản phẩm của xưởng TQ.
 • Phí Dịch Vụ mua hàng (2-5%): Là phí Hoa Nam thu để có nhân viên kết nối thương lượng, giao dịch thanh toán, với các nhà xưởng Trung Quốc.
 • Phí Ship nội địa: Là phí vận chuyển từ nhà xưởng đến kho của Hoa Nam tại Quảng Châu. (Trung bình 8 tệ kg đầu 4 tệ kg sau)
 • Tỉ Giá: Là giá 1 tệ đổi ra VNĐ. (Các mục cần nhân với tỉ giá để quy ra VNĐ là: Tiền hàng + Phí dịch vụ mua hàng+ ship nội địa TQ sẽ nhân với tỉ giá theo thời điểm quy định để ra tiền VNĐ.)
 • Phí Đảm Bảo (4-8%): Nếu khách hàng mất KIỆN hàng (không áp dụng mất sản phẩm bên trong) tính từ khi nhận tại kho QC đủ. khi qua xin quan về Kho Hoa Nam tại VN, Hoa Nam sẽ hoàn 100% tiền hàng.
 • Phí kiểm đếm: Là phí Hoa Nam đếm chính xác số lượng sản phẩm nhận, xưởng chuyển đến kho ở Quảng Châu của Hoa Nam. (từ 100đ-5000đ/sp)

III. QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG

 1. Khách hàng(KH) tự tìm kiếm mẫu, hoặc thông qua Hoa Nam tìm sản phẩm từ Trung Quốc.
 2. Hoa Nam check chủ xưởng về thông tin hàng.
 3. Hoa Nam gửi lại thông tin sản phẩm cho KH chốt.
 4. KH cọc tiền (Nạp ví điện tử, chuyển khoản, nạp tại văn phòng).
 5. Hoa Nam đặt mua.
 6. Xưởng ship về kho Hoa Nam ở Trung Quốc.
 7. Hoa Nam chuyển hàng về kho HN
 8. Khách đến kho Hoa Nam nhận hàng Thanh toán, hoặc chuyển khoản nốt số tiền hàng còn lại để được ship nhận hàng tại nhà. (Nạp ví điện tử, chuyển khoản, nạp tại văn phòng).

IV. XỬ LÝ KHIẾU NẠI:

(Áp dụng với tất cả đơn hàng thông qua Hoa Nam mua hàng. Để dẫn đến khiếu nại dù do khách hàng, do nhà bán, do các yếu tố pháp luật hay do Hoa Nam. Chúng tôi đều rất xin lỗi quý khách khi đã dẫn đến tình huống không mong muốn này. Với quy mô công ty chuyên nghiệp nhưng cũng không thể tránh được hết các sai sót và rủi ro. Vậy để thuận lợi, rất mong được quý khách hàng thông cảm, hợp tác cùng sử lý, chia sẻ các rủi do với chúng tôi. Chân thành cảm ơn.!.)

Các vấn đề:

(a): Bảo hành.

(b): Sai mẫu, sai màu.

(c): Thiếu số lượng.

(d): Vỡ, dập, móp, méo.

(e): Mất hàng.

1. TH1: Khách muốn bảo hành(a) sản phẩm hoặc đổi trả hàng sai(b).

Tất cả các sản phẩm đều có bảo hành của nhà bán, và xưởng chấp nhận trả hàng nếu sai. Xưởng chỉ bảo hành trong nước, tính từ kho của Hoa Nam tại quảng châu, chuyển đến địa chỉ nhà bán.

 • KH cần chuyển hàng đến kho Hoa Nam.
 • Hoa Nam chuyển hàng sang địa chỉ xưởng bán.
 • Xưởng kiểm tra, do lỗi của nhà sản xuất, sẽ bảo hành sửa chữa hoặc đổi mới chuyển về kho của Hoa Nam tại Quảng Châu.
 • Hoa Nam chuyển hàng về VN trả khách. Kết thúc khiếu nại.

Chú ý: Tất cả các phí vận chuyển sang TQ và chuyển về VN khách hàng chịu 100%. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm kết nối thương lượng trong vòng không quá 48 tiếng tính từ thời điểm xuất kho. Phí chuyển từ VN sang Quảng châu đi nhanh sẽ tính theo bảng giá chuyển nhanh DHL, Đi chậm sẽ đợi gom hàng đủ chuyến sẽ cho sang (trong vòng 1 tháng).

 • Nếu hàng sai, đổi trả hàng sai(b) do nhân viên của Hoa Nam mua sai, chúng tôi rất xin lỗi quý khách về tình huống không mong muốn này, Chúng tôi sẽ chịu 100% trách nhiệm, gồm hoàn lại tiền nếu khách hàng không muốn mua tiếp, và chi phí phát sinh đổi trả lại hàng nếu khách muốn đổi trả để đặt hàng đúng theo đơn đặt.

2. TH2: Khách chịu giữ hàng sai(b), tự sửa chữa bảo hành(a).

Hoa Nam sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ khiếu nại nhà bán, sẽ yêu cầu nhà bán bồi thường lại chút ít bồi thường (nếu được), hoàn lại cho khách hàng. Kết thúc khiếu nại.

3. TH3: Mất hàng(e), thiếu số lượng(c).

KH cần hiểu rõ khái niệm dịch vụ đảm bảo và dịch vụ kiểm đếm.

 • Phí Đảm Bảo: Nếu khách hàng mất KIỆN hàng (không áp dụng mất sản phẩm bên trong) tính từ khi nhận tại kho QC đủ kiện,mã vận đơn. khi qua xin quan về Kho Hoa Nam tại VN, Hoa Nam sẽ hoàn 100% tiền hàng.
 • Phí kiểm đếm: Là phí Hoa Nam đếm chính xác số lượng sản phẩm nhận, xưởng chuyển đến kho ở Quảng Châu của Hoa Nam. (dùng kiểm đếm khác đảm bảo là Hoa Nam không bồi thường tiền hàng thiếu, nó chỉ đảm bảo là đã nhận đủ tại kho Hoa Nam bên Trung Quốc. Sẽ do Hoa Nam lấy chữ tín ra đảm bảo đủ hàng, tránh xưởng gian lận, hết hiệu lực khiếu nại. Nếu thiếu chúng tôi sẽ khiếu nại ngay đòi trả hàng thiếu hoặc yêu cầu nhà bán hoàn tiền cho khách, tránh mất thời gian về VN mới kiểm, khó khiếu nại do hết hiệu lực khiếu nại với nhà bán.)
 • Với khách hàng dùng phí đảm bảo: mất hàng sẽ được hoàn ngay 70% tiền hàng cọc sau 15 ngày sử lý tìm kiếm hàng mất. và 30% còn lại sau 7 ngày từ ngày hoàn 70%.
 • Trong thời gian này tìm thấy và lấy về được hàng, khách hàng hỗ trợ Hoa Nam nhận hàng do trường hợp không mong muốn này. đơn sẽ được trừ hoàn toàn phí vận chuyển, phí đảm bảo, phí dịch vụ của lượng hàng thất lạc.
 • Thiếu số lượng nếu khách dùng dịch vụ Kiểm Đếm: Thiếu hàng chúng tôi sẽ khiếu nại ngay khi nhận hàng tại kho, đòi trả hàng thiếu hoặc yêu cầu nhà bán hoàn tiền cho khách, tránh mất thời gian về VN mới kiểm, khó khiếu nại do hết hiệu lực khiếu nại với nhà bán. (tỉ lệ thành công 90%)
 • Thiếu số lượng không dùng kiểm đếm: Đã về VN chúng tôi vẫn hỗ trợ khách khiếu nại, nhưng tỉ lệ thành công đòi được tiền không cao chỉ 50-80%.

Khách cần hợp tác chụp lại cân nặng kiện, ảnh cả kiện hàng kèm số mã vận đơn nếu có. Trong 7 ngày chưa hoàn thành các vấn đề giải quyết với đơn nhận trong phạm vi 48 tiếng sau xuất kho, hệ thống sẽ tự đóng khiếu nại.

4. TH4: (d) Vỡ, dập, móp, méo

 • Do tính chất vận chuyển đường bộ, bốc đồi, nên Hoa Nam sẽ không chịu rủi ro vỡ, dập, móp, méo này.
 • Chúng tôi lấy uy tín ra để cam kết sẽ có trách nhiệm lưu ý nhẹ tay và tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ nếu thấy hàng dễ vỡ, hoặc khách hàng chủ động yêu cầu đóng kiện gỗ để giảm tỉ lệ hỏng hàng.
 • Với những hàng dễ vỡ như thuỷ tinh, gỗ. chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích nhập. rất dễ vỡ.

V. Khái Niệm CÂN, KHỐI, CÂN QUY ĐỔI:

Mọi mặt hàng đều có trọng lượng thực tế và trọng lượng quy đổi theo thể tích. Đối với các loại hàng hóa nhẹ và có thể tích lớn chúng tôi sẽ tính phí vận chuyển dựa trên cân nặng quy đổi hoặc khối. – Trọng lượng quy đổi được tính theo công thức: KG Quy đổi = chiều dài(cm)*chiều rộng(cm)*chiều cao(cm)/6000. (tham khảo quy chuẩn này tại các đơn vị chuyển phát nhanh,chuyển đường hàng không) – Khối, hay còn gọi là thể tích, tính theo công thức: KHỐI = chiều dài(m)*chiều rộng(m)*chiều cao(m).

1. TH1: dưới 0,3 khối/kiện.

(đơn hàng sẽ chỉ áp dụng cân nặng hoặc cân quy đổi)

 • Cân thật cao hơn cân quy đổi => lấy cân thật nhân với giá giá Kg sẽ ra phí cân nặng TQ-VN.
 • Cân thật nhỏ hơn cân quy đổi => lấy cân quy đổi nhân với giá Kg sẽ ra phí cân nặng TQ-VN.

2. TH2: Trên 0,3 khối/kiện.

(đơn hàng sẽ chỉ áp dụng cân nặng hoặc khối)

 • Cân thật cao hơn cân quy đổi => lấy cân thật nhân với giá giá Kg sẽ ra phí cân nặng TQ-VN.
 • Cân thật nhỏ hơn cân quy đổi => lấy số khối nhân với giá khối sẽ ra phí cân nặng TQ-VN.

(Các mặt hàng thường áp dụng hình thức tính trọng lượng quy đổi là: hàng nguyên chiếc rỗng trong, chăn, gối, nệm, đàn ghitar,giày dép, và các mặt hàng được gửi kèm hộp.

Kiện hàng do nhà xưởng đóng theo quy chuẩn chuyển phát của TQ nên buộc phải theo quy định của từng nhà bán, Hoa Nam sẽ cố gắng thương lượng để nhà bán gom hàng gọn nhất có thể.)

Enter your keyword