CHI TIẾT

Chi tiết thông tin hữu ích, mọi đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ hoặc comment phía dưới

KHÁI QUÁT MỘT SỐ TRANG MUA HÀNG TRUNG QUỐC

KHÁI QUÁT MỘT SỐ TRANG MUA HÀNG TRUNG QUỐC

1. Trang Taobao

Trang web: taobao.com

Trang Taobao

Taobao là website mua hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc hoạt động với mô hình tương tự nha các website eBay hay Amazon. Đây là trang thương mại điện tử nổi tiếng với mô hình C2C(Customer to Customer), có nghĩa là người dùng bán cho người dùng, giống như shopee, tiki… ở Việt Nam. 

Hiện nay Taobao có hai phiên bản bao gồm phiên bản quốc tế (world) với địa chỉ: http://world.taobao.com và phiên bản nội địa với địa chỉ: https://taobao.com . Sự khác biệt của hai phiên bản này là phiên bản world sẽ có ít mặt hàng hơn so với phiên bản nội địa và giá cả cũng có sự chênh lệch nhẹ.

Taobao tập trung hướng tới đối tượng mua (bán) lẻ vậy nên tại đây người dùng có thể mua hàng với số lượng ít. Hơn nữa tỷ lệ miễn phí vận chuyển cao cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho đơn hàng của mình.

Ưu điểm là tại đây có rất đa dạng, phong phú mặt mặt hàng để lựa chọn.

2. Trang 1688

Trang web: 1688.com

Trang 1688

1688 là website mua hàng trực tuyến chuyên bán buôn( bán sỉ) các mặt hàng với số lượng lớn. Khi mua với số lượng lớn bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi, giúp giảm tối đa chi phí, và nâng cao lợi nhuận.

1688.com là website vận hành chủ yếu theo mô hình B2B(Business to Business) tức là hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp.

Đặt điểm dễ nhận thấy nhất trên website này là: bạn càng mua số lượng lớn thì giá cả càng ưu đãi. Nguyên nhân vì sao ư? Vì đây chính là nơi mà người mua hàng sẽ được trực tiếp tiếp cận nguồn hàng từ nhà sản xuất chứ không phải thông qua một cửa hàng hay người bán lẻ trung gian nữa. Thêm 1 điểm nổi bật nữa là bạn có thể thương thảo với nhà sản xuất để đặt hàng sản phẩm theo nhu cầu cá nhân như thay đổi về chất liệu, màu sác, chèn logo,…

Tuy nhiên 1688.com cũng tồn tại những mặt hạn chế phải kể đến như:

  • Đây là trang dành cho khách hàng nội địa Trung Quốc nên ngôn ngữ sử dụng trên trang đều toàn bộ bằng tiếng trung.
  • Các chính sách mua hàng từ khâu thanh toán đến khâu vận chuyển đều hạn chế đối với khách hàng nước ngoài.

3. trang Tmall

trang web: tmall.com

Trang Tmall

tmall.com là trang thương mại điện tử Trung Quốc chuyên về bán lẻ. Các mặt hàng trên tmall đều đến từ những thương hiệu cao cấp nổi tiếng. Đây chính là nơi khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm hàng hiệu, hàng chất lượng cao.

Tmall là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cho khách hàng Trung Quốc. Tmall.com hoạt động với mục đích hoàn toàn tách biệt với taobao, phục vụ cho những chủ thương hiệu hoặc các nhà phân phối ủy quyền.

Tmall là trang thương mại điện tử, hoạt động theo mỗ hình B2C (Business to Customer) – hình thức kinh doanh kết nối trực tiếp doanh nghiệp với người tiêu dùng. Nguồn hàng ở tmall cũng rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy hàng thời trang, hàng gia dụng, hàng điện tử, linh kiện, phụ kiện điện thoại, nội thất,…

Điểm nổi bật nhất và cũng là ưu thế lớn nhất của Tmall đó là đây chính là nơi tập trung gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới, có thể kể đến như: adidas, UNIQLO, Lenovo, Dell, Nokia, SamSung, Logitech, P&G, Zara, H&M,….hoặc các doanh nghiệp có tính xác thực cho nên người mua hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Có thể nói tmall là một trong những trang web đáng tin cậy nhất khi bạn đặt hàng. Hàng hóa trên tmall thường được hướng tới đối tượng khách hàng có mức thu nhập tương đối và ổn định. Nếu bạn là người đang có ý định khởi nghiệp và định hướng sản phẩm vào phân khúc tầm trung và cao cấp thì đây chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Khi khách hàng đã có thông tin sản phẩm chỉ cần gửi cho chúng tôi. Mã đại sẽ kết nối và mua về tận tay quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Posts

Enter your keyword